Thống kê
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 30
Năm 2022 : 2.048
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG MẪU GIÁO TIÊN HÀ TỔ CHỨC CHUYÊN ĐỀ TẠO HÌNH VÀ DẠY KỸ NĂNG CHO TRẺ

Căn cứ Công văn số 223/PGDĐT ngày 09/09/2021 của Phòng Giáo dục và Đào tạo (GDĐT) huyện Tiên Phước về việc hướng dẫn nhiệm vụ giáo dục mầm non, năm học 2021 – 2022;

Căn cứ kế hoạch số 22/KH-PGDĐT ngày 09/9/2021 về việc hướng dẫn sinh hoạt chuyên môn cụm trường, cấp học mầm non, năm học 2021-2022.

          Sáng ngày 18/5/2022 cụm chuyên môn số 04 thống nhất tổ chức chuyên đề tạo hình và dạy kỹ năng cho trẻ tại trường Mẫu giáo Tiên Hà.

Tham dự chuyên đề có cô giáo Nguyễn Thị Lan – Phó trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện – chủ trì chuyên đề cùng với 36 cô giáo là cán bộ quản lý, giáo viên của 15 trường trên địa bàn 15 xã, thị trấn trong huyện.

 

       Chuyên đề được tổ chức với 02 hoạt động: Tạo hình và dạy kỹ năng cho trẻ. 

       + Hoạt động tạo hình đề tài: Chú Rùa ngộ nghĩnh do cô giáo Trương Thị Dương tổ chức. Qua hoạt động đã giúp cho trẻ biết chọn các mảnh ghép để tạo thành chú rùa hoàn chỉnh, rèn được cho trẻ kỹ năng phết hồ và dán, giáo dục trẻ biết bảo vệ nguồn nước, không vứt các rác bẩn xuống nước và vứt rác đúng nơi quy định. Thông qua hoạt động tạo hình nhằm mục đích hình thành và phát triển tình cảm thẩm mỹ, tư duy sáng tạo của trẻ trong quá trình cảm thụ và lĩnh hội cái đẹp qua các tác phẩm nghệ thuật trong thiên nhiên và cuộc sống. Đồng thời giúp cho đội ngũ cán bộ quản lý - giáo viên các trường nâng cao chuyên môn trong lĩnh vực tạo hình và tận dụng sản phẩm của trẻ trong sắp xếp môi trường thẩm mỹ theo tiêu chí lấy trẻ làm trung tâm.

 

      + Hoạt động kỹ năng đề tài: Kỹ năng an toàn khi ngồi trên xe máy do cô Nguyễn Thị Kim Yến tổ chức. Qua hoạt động giáo dục trẻ biết đội mũ khi tham gia giao thông, biết cách an toàn khi ngồi trên xe máy và trẻ có hành vi, thói quen tốt khi tham gia các giao thông.

 Kết luận chuyên đề, cô giáo Nguyễn Thị Lan- Phó trưởng Phòng GDĐT đánh giá cao sự linh hoạt, sáng tạo của giáo viên, sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường đã tạo điều kiện để cán bộ quản lý, giáo viên được chia sẽ kinh nghiệm, trao đổi về phương pháp dạy lấy trẻ làm trung tâm, tổ chức các hoạt động thực hành trải nghiệm và rèn luyện kỹ năng, nhằm nâng cao chất lượng dạy và học đáp ứng yêu cầu phát triển giáo dục trong tình hình mới.

                                             Ban biên tập trường Mẫu giáo Tiên Hà  


Tác giả: Trường Mẫu giáo Tiên Hà
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Lịch sự kiện
Fanpage Facebook